Cách chơi Tiến lên miền Nam chính xác nhất

cách chơi bài tiến lên miền Nam

Tiến lên miền Nam có cách chơi phóng khoáng và thoải mái. Bởi ở đây không phân biệt cùng chất hay cùng màu. Chính vì vậy mà trò chơi này được nhiều người ưa chuộng rất nhiều. Hãy tìm hiểu cách chơi Tiến lên miền Nam trong bài viết dưới đây.

Bài Tiến Lên là gì?

Mục đích của trò chơi Tiến Lên đó chính là đi hết những lá bài có trong tay trước đối phương của mình. Người chơi hết bài trước thì người đó sẽ giành chiến thắng.

Cách chơi bài Tiến Lên cũng rất đơn giản. Tuy nhiên lại có nhiều cách chơi bài và lắt léo khác nhau. Đồng thời cũng rất khó đoán nên những người chơi muốn thắng cũng không phải điều dễ dàng. Đây chính là sức hút mà chỉ ở bài Tiến Lên bạn mới có thể thấy được.

Cách chơi bài Tiến lên miền Nam

Khi bắt đầu ván chơi mỗi người sẽ được chia cho 13 lá bài. Người đánh đầu tiên là người giữ trong tay con 3 Bích. Những ván sau người đánh trước là người đã chiến thắng ở những ván vừa qua. Mọi người sẽ tiến hành đánh bài theo chiều kim đồng hồ.

Những người chơi sau có nhiệm vụ chặt và giữ chân những người đánh trước không cho họ về. Nếu như người sau không có bài để chặn thì sẽ bị mất lượt và không có quyền đánh tiếp cho đến khi hết vòng.

Khi kết thúc lượt chơi mà không có ai chặn được thì người chơi đó sẽ kết thúc lượt chơi. Và đánh ra cây khác để bắt đầu vòng chơi mới. Khi người chơi đã đánh hết những lá bài nào trên tay. Thì ván bài kết thúc và sẽ phân định thắng thua.

Xóc đĩa Online Trực Tuyến: https://gamenoob.net/game-bai/xoc-dia/

tiến lên miền nam online

Cách tính điểm thắng thua trong bài Tiến lên

Nếu như bạn là người chiến thắng thì sẽ được ăn tất cả tiền cược của những người chơi khác. Người đứng ở vị trí thứ 2 bị mất 1 lần tiền cược. Về 3 mất 2 lần tiền cược. Về chót mất 3 lần tiền cược.

Trong trường hợp người chơi còn cây 3 bích sẽ bị mất 2 lần tiền cược.

Nếu người chơi bị thối 2 đen sẽ mất 1 lần tiền cược, 2 đỏ mất 2 lần tiền cược, 3 đôi thông mất 3 lần tiền cược. Đối với thối tứ quý sẽ mất 4 lần tiền cược, thối 4 đôi thông mất 5 lần tiền cược.

Nếu trong một ván chơi người chơi bị chặt đè lên nhau liên tiếp thì người chặt áp chót sẽ được 2 lần số tiền cược cho đến cuối cửa vòng chặt.

Nếu người chơi bị chặt bộ tứ quý đen sẽ mất 2 lần tiền cược, tứ quý đỏ mất 4 lần tiền cược.

Một số quy luật đặc biệt trong bài Tiến lên miền Nam

luật chơi bài tiến lên miền nam

  • 3 đôi thông có thể chặt được 3 đôi thông nhỏ hơn hoặc 1 cây 2.
  • 4 đôi thông có thể chặt được 3 đến 4 đôi thông bất kì, tứ quý và 1 hoặc 2 cây 2.
  • Khi chặt 4 cây thông có thể chặt ngẫu nhiên và không cần theo vòng.
  • Nếu bài của bạn có cây 2 thì phải lưu ý một số điều sau:
  • Cây 2 có thể đánh ở cuối và không sợ phải đền như luật trong Tiến lên miền Bắc.
  • Cây 2 không được xếp vào sảnh.
  • Người chơi sẽ ăn trắng nếu có sảnh từ 3 đến A, tứ quý 2, 5 đôi thông hay 4 sám cô thì sẽ không cần đánh nữa mà được hưởng toàn bộ số tiền cược.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về cách chơi Tiến lên miền Nam. Tuy nhiên để bách chiến bách thắng trong mọi cuộc chơi thì bạn phải tích lũy cho bản thân được nhiều kinh nghiệm. Nếu may mắn bạn có thể đem về một số tiền lớn cho bản thân.

Via: www.sansbk.com

Cách chơi Tiến lên miền Nam chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên